Tin tức hướng nghiệp
 • TƯ VẤN NGHỀ NGHIỆP Xu thế chọn nghề của học sinh

  Theo khảo sát của một số đơn vị dự báo nhân lực, trong năm 2014, số lượng học sinh chọn học nhóm ngành kinh tế - tài chính đã giảm hẳn so với những năm trước đó.

  Chi tiết

 • Bỏ quy định thi gộp liên thông với CĐ - ĐH

  Bộ GD&ĐT đã ban hành Thông tư 55 sửa đổi bổ sung một số điều của quy định đào tạo trình độ liên thông CĐ, ĐH. Theo đó, Bộ đã chính thức bác bỏ quy định liên thông chính quy phải thi chung với đại học, cao đẳng và được áp dụng từ ngày 4.6.2015. Theo quy định mới của Bộ GD-ĐT, các trường tuyển sinh liên thông CĐ, ĐH có thể tự chọn hình thức tuyển sinh hoặc thi tuyển hoặc xét tuyển.

  Chi tiết

 • Nghề Cơ khí – Chọn 1 nghề làm nhiều ngành

  "Khó khăn" là từ nhiều người dùng để miêu tả cuộc sống của họ trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Khó khăn từ việc "chạy ăn" đến "công việc, thu nhập, ...".

  Chi tiết

 • Nghề Điện lạnh: Không chỉ HOT trong mùa hè

  Đời sống của người dân ngày càng được nâng cao thì việc sử dụng các thiết bị điện lạnh như tủ lạnh, điều hoà nhiệt độ, ... càng trở nên phổ biến. Nhu cầu sử dụng các thiết bị này thường tăng mạnh vào mùa hè, vì vậy đây được coi là mùa cao điểm đối với các kỹ thuật viên điện lạnh.

  Chi tiết

 • Tư vấn nâng cao năng lực đào tạo đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp

  hời gian qua, Trường Ðại học Thái Bình thường xuyên hợp tác với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh về một số lĩnh vực như: thẩm định nội dung môn học, tham gia các hoạt động của Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, tiếp nhận sinh viên đủ điều kiện làm việc lâu dài, các hoạt động khởi sự doanh nghiệp

  Chi tiết